Cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cực hot hiện nay

Cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cực hot hiện nay

Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cực hot hiện nay tại Esme Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.

Học ngay cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc, với vẻ ngoài bắt mắt trông một tác phẩm nghệ thuật.

Món xôi hoa đậu đang gây sốt này thực ra bắt nguồn từ món bánh gạo Bojagi của Hàn Quốc, nhân bánh được làm từ bột gạo, và khi về đến Việt Nam nhân bánh được biến tấu thành xôi, đặc biệt hơn là cách trang trí tuyệt đẹp giống như bộ trang phục truyền thống hanbook của người Hàn. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn xôi hoa đậu Hàn Quốc thú vị này nhé!
Cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cực hot hiện nay

Chế biến
40 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm món xôi hoa đậu

  • 500g gạo nếp
  • 500g đậu trắng
  • 200g hạt sen
  • 160g đường
  • 60g bột nếp
  • 30g bột bắp
  • 50g dầu ăn
  • Lá dứa
  • Màu thực phẩm
  • Bột nhũ vàng thực phẩm (để trang trí, tùy thích)

Cách làm xôi hoa đậu

Bước 1 Nấu xôi

Nấu xôiNấu xôi
Đầu tiên bạn ngâm 500g nếp 1 tiếng rồi rửa sạch. Cho nếp cùng 200g hạt sen, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Cho xôi vào nồi, thêm 1 nhánh lá dứa trên mặt để giúp xôi thơm ngon hơn. Bạn hấp xôi 30 phút đến khi xôi mềm dẻo. Xôi chín thì cho vào khuôn tròn rồi bày ra đĩa.

Bước 2 Làm vỏ bánh

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh
Để làm vỏ bánh đầu tiên bạn rửa 500g đậu trắng rồi ngâm từ 4-6 tiếng, sau đó bóc vỏ. Cho vào nồi luộc cùng chút nước đến khi đậu chín mềm. Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.
Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh
Tiếp theo ta trộn đậu với 160g đường cùng 60g bột nếp, 30g bột bắp, 50g dầu ăn, trộn thật đều.
Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh
Sau đó bạn chia đậu làm 2 phần, một phần nhỏ vài giọt màu thực phẩm(màu tím), một phần nhỏ màu thực phẩm màu trắng, và rồi trộn đến khi đều màu.
Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh
Cuối cùng cho đậu vào chảo sên đến khi khô như hình sau đó để nguội.
Lưu ý: Khi sên bột không bỏ thêm dầu ăn bạn nhé!

Bước 3 Tạo hình và trang trí

Tạo hình và trang tríTạo hình và trang trí
Cho bột đậu ra bàn, dùng màng bọc bọc cây cán lại, cán bột dày 3mm. Cắt bột thành hình thang như hình chiều dài 15cm.
bột hình thang đã cắt xếp lại theo nếp gấp đều nhau như hình cánh quạtbột hình thang đã cắt xếp lại theo nếp gấp đều nhau như hình cánh quạt
Tiếp theo ta bột hình thang đã cắt xếp lại theo nếp gấp đều nhau như hình cánh quạt.
đặt từng miếng bột hình cánh quạt vừa xếp lênđặt từng miếng bột hình cánh quạt vừa xếp lên
Chúng ta đặt từng miếng bột hình cánh quạt vừa xếp lên, nhấn xôi khỏi dĩa sau đó bọc hết phần xôi, nên đặt các miếng bột xứng nhau màu với nhau. Dùng tay ấn chặt vỏ bánh với phần xôi. Như vậy ta đã gần hoàn thành xong
Làm nơLàm nơ
Làm nơ: Bạn cắt hình vuông cạnh dài 12cm, cắt xéo thành hình tam giác cân sau đó xếp lại tạo thành cánh hoa giống như hình trên.
Xếp các cánh hoa theo hình đối xứngXếp các cánh hoa theo hình đối xứng
Xếp các cánh hoa theo hình đối xứng tạo thành bông hoa 4 cánh như hình. Vo tròn bột màu tím để làm nhụy hoa.
tô viền các nếp gấp bằng bột nhũ vàngtô viền các nếp gấp bằng bột nhũ vàng
Bạn có thể tô viền các nếp gấp bằng bột nhũ vàng để thành phẩm trông bắt mắt hơn.

Thành phẩm

Cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn QuốcCách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc
Xôi này ngon nhất khi ăn nóng, bạn cũng có thể dùng để trang trí cho những bữa tiệc trong gia đình thêm ấn tượng và đẹp mắt.
Các bạn thấy cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc này thế nào? Thật ra cũng không quá khó ta như tưởng tượng đúng không. Hãy trổ tài thực hiện món ăn độc đáo này ngay bạn nhé.
Nguồn Cooky.vn

Chọn mua gạo nếp tại Esme để nấu xôi nhé:

Esme

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cực hot hiện nay do Esme sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.