Hầm xương là công đoạn quan trọng để nấu nước phở, nhưng thời gian hầm xương rất lâu và tốn thời gian, nên nhiều người lười làm món phở. Hôm nay Esme xin chia sẽ cách nấu phở theo phong cách ‘tốc hành’, không cần hầm xương nhưng vẫn đảm bảo chuẩn vị phở.
Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam được cả thế giới yêu thích, sẽ càng ngon hơn khi tự nấu phở ở nhà cho gia đình thưởng thức. Nhưng để có thể nấu phở được ngon và tốc hành, mà không cần hầm xương lấy nước lèo, thì hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu nấu phở không cần hầm xương
-
1kg nạm bò
-
200g gân bò
-
1 gói gia vị nấu phở
-
1 củ hành tây nướng
-
4 củ hành tím nướng
-
1 củ gừng nướng
-
GIa vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường phèn, tương đen.
-
Nguyên liệu ăn kèm: Hành tây, hành lá, giá.
-
Dụng cụ chế biến:Nồi, chảo, muỗng, rây lọc
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể thay thế nguyên liệu nạm bò, gân bò bằng thịt bò, bò viên hoặc bằng thịt heo, thịt gà đều được.
Nguyên liệu nấu phở không cần hầm xương
Các bước nấu phở không cần hầm xương
Bước 1 Rang gói gia vị nấu phở
Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 gói gia vị nấu phở, rang đều khoảng 20 giây rồi cho vào cái túi vải đựng gia vị (trong gói gia vị nấu phở đều có kèm theo cái túi vải).
Rang gói gia vị nấu phở
Bước 2 Nấu nước lèo
Tiếp theo bạn bắt nồi lên bếp, cho vào nồi 2,5 lít nước, 1kg nạm bò, 200g gân bò, 1 củ hành tây nướng bóc vỏ, 4 củ hành tím nướng bóc vỏ, 1 củ gừng nướng bóc vỏ, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường phèn, 1/3 muỗng canh tương đen và túi đựng gia vị nấu phở đã rang, nấu nước lèo khoảng 1 tiếng
Sau đó bạn vớt nạm bò, gân bò ra trước và lượt nồi nước dùng qua rây lọc, là ta đã có ngay nồi nước lèo thơm ngon.
Mẹo: Để rút ngắn thời gian nấu nước lèo bạn có thể dùng nồi áp suất nấu khoảng 30 phút
Nấu nước lèo
Bước 3 Sơ chế bò và nguyên liệu ăn kèm
Nạm bò, gân bò bạn dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây, hành lá cắt thành từng phần nhỏ.
Sơ chế bò và nguyên liệu ăn kèm
Bước 4 Thành phẩm
Bạn trụng sơ bánh phở, giá qua bằng nước sôi và cho vào tô, cho thêm hành lá, hành tây, bò, gân bò đã sơ chế sẵn vào tô. Sau đó chế nước lèo vào tô, rãi thêm ít tiêu lên bề mặt tô phở giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Tuỳ theo khẩu vị của từng người mà cho ớt thêm vào món ăn và các loại rau như ngò gai, quế,… ăn kèm theo phở nhé.
Hoàn thành tô phở
Thưởng thức
Chỉ vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã làm ra món phở ‘cấp tốc’ không cần phải hầm xương rồi. Sẽ rất là tuyệt vời khi ăn kèm với tương và rau đi kèm sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn, kho cưởng.
Thành phẩm tô phở bò ngon thơm
Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo cách nấu phở bò với xương heo cho người bận rộn nữa nhé.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội
Trên đây là cách nấu phở theo phong cách ‘tốc hành’, không cần hầm xương nhưng vẫn đảm bảo chuẩn vị phở mà Esme muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thể làm ra món phở ngon như ý. Chúc các bạn thành công trong lần đầu.
Mua gói gia vị nấu phở các loại tại Esme:
Esme